เลือกใช้บริการส่ง sms จำนวนมาก ควรพิจารณาผู้ให้บริการจากอะไร

เลือกใช้บริการส่ง sms จำนวนมาก ควรพิจารณาผู้ให้บริการจากอะไร

การส่ง SMS จำนวนมากพร้อมกันหลายเบอร์ ภายใต้การจัดการระบบส่งเพียงแค่ครั้งเดียว คือ การส่ง SMS ผ่านเว็บหรือที่เรียกว่า  Bulk sms ซึ่งเป็นระบบที่ถูกพัฒนาขึ้นมา เพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถสื่อสารกับผู้บริโภคได้จำนวนมากมายมหาศาล ภายใต้การจัดการระบบที่ง่าย รวดเร็ว สะดวก และประหยัดเวลา ลดขั้นตอนการทำงานที่ยุ่งยากหรือซับซ้อนออกไป รวมถึงมีต้นทุนต่ำด้วย

ในปัจจุบันมีผู้ให้บริการส่ง SMS หลายแห่งในประเทศไทย โดยแต่ละแห่งก็มีคุณสมบัติที่โดดเด่นหรือมีการให้บริการที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการจะเลือกใช้บริการส่ง SMS จากผู้ให้บริการนั้น ธุรกิจจำเป็นต้องเลือกผู้ให้บริการที่มีคุณภาพสูง หรือให้บริการที่ตอบโจทย์ในการทำธุรกิจ ดังนี้

1.ครอบคลุมทุกเครือข่าย

ควรเลือกผู้ให้บริการส่ง SMS ที่สามารถส่ง SMS ไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือปลายทาง หรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือของลูกค้าได้ในทุกเครือข่ายของประเทศไทย (AIS, Dtac, Truemove) เพื่อให้การสื่อสารครอบคลุมและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

2.ระบบมีเสถียรภาพสูง

เลือกผู้ให้บริการที่มีระบบปฏิบัติการที่มีเสถียรภาพสูง สามารถส่งข้อความไปยังเลขหมายปลายทางได้อย่างรวดเร็ว หรืออาจมีระบบปฏิบัติการสำรองไว้คอย support หากเกิดปัญหาขึ้นในช่องทางใดช่องทางหนึ่ง ก็สามารถที่จะย้ายไปส่งข้อความบนช่องทางอื่นได้ทันที ทำให้สามารถรันแคมเปญได้แบบไม่มีสะดุด

3.มีเครื่องมือวัดผลแคมเปญ

เลือกผู้ให้บริการที่มีเครื่องมือวัดผลแคมเปญหรือรายงานที่เป็น Report คอยซัพพอตหรือสนับสนุนข้อมูลให้กับธุรกิจ ใช้ดูว่าแคมเปญนั้นประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน ทำให้ธุรกิจสามารถนำข้อมูลเหล่านั้นไปวิเคราะห์ เพื่อวางแผนกำหนดกลยุทธ์ได้ในครั้งต่อไป

4.ระบบ API ที่มีประสิทธิภาพสูง

มองหาผู้ให้บริการส่ง SMS ที่มีนักพัฒนาหรือ Developer ผู้เชี่ยวชาญที่คอยเขียนโปรแกรมหรือคอยพัฒนาโปรแกรม API สำหรับการเชื่อมต่อให้สามารถใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งมีระบบรองรับหลายภาษา และ OTP ที่พร้อมใช้งาน

การเลือกผู้ให้ บริการส่ง SMS  ที่ดีและมีคุณภาพสูงนั้น ควรพิจารณาจากสิ่งที่เราได้แนะนำไปแล้วในข้างต้น จะช่วยให้ธุรกิจสามารถสื่อสารทางการตลาดได้แบบมีประสิทธิภาพ และเพื่อความคุ้มค่าในการลงทุน ถ้าถามว่าทำไมธุรกิจหรือองค์กรจะต้องให้ความสำคัญกับ SMS ก็เพราะว่าการสื่อสารโดยใช้ช่องทางของ SMS นั้นสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็วและดูน่าสนใจมากกว่าสื่ออื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งE-mail ธรรมดา การส่ง SMS นั้นมี Open Rate ที่สูงถึง 98 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว นอกจากนั้น หากเกิดปัญหาพื้นที่ปลายทางไม่มีสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ธุรกิจไม่จำเป็นต้องกังวลใดๆ ทั้งสิ้นเนื่องจาก ระบบ SMS จะมีการบันทึกข้อมูลไว้ และรอจนกว่าจะค้นพบสัญญาณอีกครั้ง เพื่อทำการส่งข้อความไปจนสำเร็จ ที่สำคัญ คือ มีต้นทุนที่ถูกมากกว่าการสื่อสารในสื่ออื่นๆ และได้ผลลัพธ์ที่ดีมากกว่าด้วย